Parity Clarifies: ‘No Intention of Splitting Ethereum Chain’

SPONSORED LINKS

อีเทอร์หลายแสนล้านดอลลาร์ได้สูญหายไปในช่วงปลายปีพ. ศ. 2560 หลังจากที่ไลบรารีที่อยู่ภายใต้ Parity Wallet แบบหลายลายเซ็นมีสัญญาฆ่า ข่าวลือเรื่องความยากลำบากของ Ethereum ที่นำโดย Parity ได้ถูกตัดขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้แม้ว่าทีม Parity ได้ออกมาและชี้แจงต่อสาธารณชนแล้วว่าพวกเขาติดอยู่กับห่วงโซ่หลักเพื่อประโยชน์

การอภิปราย EIP 999

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาชุมชน Ethereum ได้แย่งชิงเรื่อง “Parity question” มากขึ้นถ้ามีอะไรถูกทำเพื่ออีเทอร์ที่ถูกล็อกเนื่องจาก Parity library ฆ่า ?

ในมือข้างหนึ่งได้รับผู้ที่เรียกร้องให้มีการดำเนินการตามข้อเสนอปรับปรุง Ethereum 999 อย่างเป็นทางการที่เรียกว่า“ การคืนค่ารหัสสัญญาที่ 0x863DF6BFa4469f3ead0bE8f9F2AAE51c91A907b4 “EIP ในการใช้ความเข้ากันได้ย้อนหลังที่จำเป็นสำหรับการแก้ไข Afri Schoedon – ผู้เขียน EIP 999 – ได้แนะนำให้เพิ่ม “การเปลี่ยนสถานะที่จำเป็นในอนาคตที่ยากต่อการส้อม”

และในทางกลับกันอาจเป็นจุดสนใจที่ยากที่จะเป็นสิ่งที่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของ EIP 999 กังวลมาก พวกเขาเชื่อว่ามันจะเด็ดขาดคุกคามความไม่เปลี่ยนแปลงของ Ethereum blockchain และจะลงน้ำทะเลอาร์กิวเมนต์ที่ส้อมหลังจากที่ส่อเสียดDAO น่าอับอายเป็นเพียงกิ๊กเพียงครั้งเดียว

ผู้นำทางความคิดในชุมชนต่างพูดถึงการอภิปรายอย่างเช่น Ethereum ผู้ร่วมสร้าง Vitalik Buterin ผู้ซึ่งเพิ่งแนะนำ Parity ไม่มากหรือน้อยด้วยตัวเองในฐานะ “เสียงส่วนใหญ่” กำลังพุ่งเข้าใส่ส้อม

อันที่จริงลูกบอลถูกทิ้งไว้ในศาล Parity มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว และดูเหมือนว่าพวกเขาได้ตัดสินใจที่จะผ่านไปแล้ว

ไม่มี Fork, Ya’ll

ในการประกาศฉบับใหม่เรื่อง ” ความมุ่งมั่นของเราต่อ Ethereum และอนาคตที่กระจายอำนาจ ” ผู้ร่วมเขียนและผู้ร่วมก่อตั้ง Parity Technologies Jutta Steiner และ Gavin Wood ชี้แจงว่ามีการวางแท่งพาริตี้ไว้อย่างเป็นทางการจากตาราง:

“แจ้งให้เราชัดเจน: เราไม่มีความตั้งใจที่จะแยกห่วงโซ่ Ethereum เราวางแผนที่จะทำงานร่วมกับชุมชนเพื่อหาทางเดินต่อไป เราทุ่มเทเวลาในการพัฒนาระบบนิเวศของ Ethereum อย่างเต็มที่และไม่มีเป้าหมายที่จะทำร้ายสิ่งที่เราช่วยสร้าง เราเชื่อว่า Ethereum เป็นองค์ประกอบสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานด้านเว็บแบบกระจายอำนาจและมีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการทำให้แพลตฟอร์มเปิดกว้างและปลอดภัยในปัจจุบันและในอนาคต “

ขณะที่บรรดาผู้ที่ยืนอยู่เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากข้อเสนอนี้ Parity ก็ดูเหมือนจะตอก Eiff 999 โลงศพไว้ให้ดี ในขณะเดียวกัน บริษัท ที่มียังคงผลักดันไปข้างหน้าในโครงการเช่นลาย , พื้นผิวและฉันทามติเสียบ

อะไรที่คุณใช้? คุณคิดว่า Parity ได้ตัดสินใจที่ถูกต้องโดยยึดติดกับห่วงโซ่หลักหรือไม่? เสียงออกในความคิดเห็นด้านล่าง 

SPONSORED LINKS

About Articlekey

Check Also

Locid Motors อยู่ระหว่างการเจรจาสร้างโรงงานรถยนต์ EV ในซาอุดีอาระเบีย

Locid Motors อย ...

Translate »