Coinbase Shutters the Account of WikiLeaks, WikiLeaks Bites Back

SPONSORED LINKS

WikiLeaks ผู้เผยแพร่ข้อมูลลับมีช่องทางการบริจาครายหนึ่งที่ถูกปิดกั้นโดย บริษัท บริการการชำระเงินรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ Coinbase การพัฒนาจะไม่เป็นเรื่องแปลกใจแม้ว่า WikiLeaks ที่มองไม่เห็นในขณะนี้กำลังเรียกร้องให้มีการคว่ำบาตรการแลกเปลี่ยน

Coinbase: ‘เข้าร่วมในการใช้ที่ไม่ได้รับอนุญาต’

มาร้อนออกส้นเท้าของWikiLeaksอินเทอร์เน็ตก่อตั้ง Julian Assange ถูกตัดออก Coinbase ได้ออกแถลงการณ์อ้างว่า WikiLeaks ร้านมีการละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการ

WikiLeaks Shop ไม่ได้ชี้แจงว่าข้อตกลงใดที่เป็นการละเมิด แถลงการณ์ของ Coinbase อ้างว่าได้ดำเนินการ “การตรวจสอบอย่างรอบคอบ”

แถลงการณ์ของ Coinbase อ้างถึงกฎระเบียบของ FinCEN โดยระบุว่าองค์กรได้ละเมิดกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับคำสั่งของตน

เป็นที่ทราบกันดีว่า Coinbase เป็นธุรกิจที่มีมูลค่าหลายพันล้านเหรียญซึ่งมุ่งเน้นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ด้วยความใฝ่ฝันที่มีความจำเป็นที่จะปฏิบัติตามกฎของรัฐบาลสหรัฐฯ อย่างไรก็ตามความเข้าใจนี้ท่าทีของ Coinbase ไม่ได้ลดลงอย่างมากในชุมชน Bitcoin

การกระทำของ Coinbase จะไม่มีผลเช่นเดียวกับการปิดล้อมที่มีชื่อเสียงของปี 2010; กับการระเบิดของอุตสาหกรรม cryptocurrency ในปี 2017 มีเส้นทางการระดมทุนมากขึ้นกว่าเดิมและเพียงโดยการถือ Bitcoin, WikiLeaks จะสามารถจ่ายสำหรับหลายบริการที่จำเป็นในการดำเนินงาน องค์กรยังรับเหรียญที่เน้นความเป็นส่วนตัว ZCash

WikiLeaks ยิงกลับ

บางคนเชื่อว่าการย้ายออกจากบริการแบบรวมศูนย์เช่น Coinbase เป็นขั้นตอนที่เป็นบวกในระยะยาว อย่าลังเลที่จะละเลยเรื่องนี้จาก WikiLeaks WikiLeaks จะเริ่มมีการปิดกั้น Coinbase ทั่วโลกโดยเริ่มต้นสัปดาห์หน้า

Coinbase ได้เผชิญหน้ากับการถกเถียงกันอย่างมากในช่วงสองปีที่ผ่านมา

ซีอีโอไบรอันอาร์มสตรองได้เผชิญหน้ากับการสนับสนุนการเคลื่อนไหวของSegWit2Xและความเฉื่อยชาของ บริษัท ในการใช้การอัพเกรดประสิทธิภาพของ SegWitและการเพิ่ม Bitcoin Cash อย่างไม่เกรงกลัวต่อแพลตฟอร์มของ บริษัท การโต้เถียงครั้งล่าสุดนี้จะทำหน้าที่ให้เกิดการแบ่งแยกชุมชนต่อไปและทำให้ส่วนฐานผู้ใช้ของ Cryptocurrency แตกต่างออกไปซึ่งมีมุมมองสอดคล้องกับ WikiLeaks

ไม่ใช่ปรมาณูแรกของ WikiLeaks

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่สาขาของ WikiLeaks เผชิญกับการระงับการชำระเงิน ในเดือนธันวาคมปี 2553มีผู้ให้บริการด้านการชำระเงินและผู้ให้บริการจำนวนมากเช่น Visa, Amazon, Western Union และ Apple เริ่มปฏิเสธการทำธุรกรรมหรือให้บริการโฮสต์สำหรับองค์กรที่มีการโต้เถียง ผลกระทบจากท่าทางดังกล่าวใกล้ตายมากสำหรับ Wikileaks ซึ่งต่อมาเรียกว่าเป็นการ “การโจมตีทางการเมืองแบบร่วมกันในสหรัฐฯ” ซึ่ง “ทำลาย 95% ของรายได้ของเรา”

การปิดล้อมทำให้ WikiLeaks ตัดสินใจที่จะยอมรับ Bitcoin สำหรับการบริจาคในเดือนมิถุนายน 2011 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากที่ได้รับการยกย่องอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนสำหรับทั้งองค์กรและ Bitcoin และนำไปสู่การรวบรวม WikiLeaks มากกว่า 4000 bitcoins Julian Assange เพิ่งตั้งข้อสังเกตว่า WikiLeaks ได้รับประโยชน์จากการปรับแต่ง 50,000 เปอร์เซ็นต์จาก bitcoins ที่เก็บไว้

การคว่ำบาตรในปี 2010 ซึ่งใช้เวลา 2 ปีโดยบังเอิญได้มาถึงเพียงสิบวันหลังจากที่มีการปล่อย WikiLeaks ที่เรียกว่า Cablegate ซึ่งเป็นสายการทูตนับพันที่เปิดเผยข้อมูลการติดต่อทางการเมืองที่ขัดแย้งกันในหลายด้านเช่นซาอุดิอาระเบียกดดันสหรัฐ เพื่อระเบิดอิหร่านสหรัฐฯหลบหนีระเบิดเยเมนและไซเบอร์จีนโจมตี Google

ในทำนองเดียวกัน Coinbase บล็อกที่ผ่านมาได้มาทันทีหลังจาก WikiLeaks เรียกว่าเงินบริจาคเพื่อช่วยเคาน์เตอร์ฟ้องพรรคประชาธิปัตย์และสภาแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย

กระจายอำนาจสู่เสรีภาพ

ในแง่กว้างการปิดกั้น Coinbase ของ WikiLeaks Shop ทำหน้าที่เน้นความสำคัญของการกระจายข้อมูลแบบเข้ารหัสลับแบบ peer-to-peer เมื่อบุคคลภายนอกที่เชื่อถือได้ไม่สามารถนับได้อีกต่อไป

เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมบนพื้นฐานแบบ peer-to-peer โดยไม่จำเป็นต้องมีบุคคลที่สามในการกำกับดูแลการทำธุรกรรมจะได้รับการปฏิวัติทางการเมืองโดยไม่คำนึงถึงว่าคุณเป็นฝ่ายใดในด้านใด ในขั้นตอนนี้ Coinbase จะทำหน้าที่เป็นบุคคลที่สามและการตัดสินใจที่จะทำหน้าที่เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของตัวเองจะเป็นเพียงการกระตุ้นกระบวนการปรับปรุงโซลูชันที่กระจายอำนาจเท่านั้น

อะไรที่คุณใช้? คุณผิด Coinbase หรือเป็นเกมที่ยุติธรรมหรือไม่? เสียงออกในความคิดเห็นด้านล่าง 

SPONSORED LINKS

About Articlekey

Check Also

Locid Motors อยู่ระหว่างการเจรจาสร้างโรงงานรถยนต์ EV ในซาอุดีอาระเบีย

Locid Motors อย ...

Translate »