Is the Russian Crackdown on Telegram Really About TON?

SPONSORED LINKS

การปราบปรามของรัฐบาลรัสเซียเกี่ยวกับ Telegram อาจเป็นผลมาจากความกลัวของโครงการ cryptocurrency ของบริการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีของ TON โดยเหตุผลอย่างเป็นทางการของความล้มเหลวในการปฏิบัติตามกฎหมายป้องกันข้อมูลในท้องถิ่นอาจเป็นข้ออ้าง

สงครามกับโทรเลขพร็อกซี่สงครามกับ TON?

ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมารัสเซียได้พยายามสกัดกั้นการเข้าถึง Telegram ของผู้ใช้ท้องถิ่นหลังจากปฏิเสธการให้บริการข้อมูลข่าวสารเพื่อให้บริการลับของรัสเซียสามารถถอดรหัสข้อความได้ รัฐบาลรัสเซียได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับภัยคุกคามต่อการก่อการร้ายและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้เปิดเผยข้อมูลสีภาพที่แตกต่างกัน

เมื่อวันที่ 20 เมษายนธุรกิจของรัสเซียที่สำคัญในชีวิตประจำวัน RBC ตีพิมพ์บันทึกภายในจากเจ้าหน้าที่บริการรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (เอฟเอส) ที่ซึ่งเขาถูกกล่าวหาว่าบอกเพื่อนร่วมงานของเขาว่าเรื่องราวทั้งหมดคือ“ไม่เกี่ยวกับ [การเข้ารหัส] กุญแจและการก่อการร้าย” แต่เกี่ยวกับ กลัวว่าระบบเข้ารหัสลับที่คาดว่าจะสูงของ Telegram TON จะสร้างระบบการเงินที่ “ไม่สามารถควบคุมได้อย่างเต็มที่” ในรัสเซีย

ผู้เขียนบันทึกนี้เป็น Antipkin โรมันบางรายเปรียบเทียบ – ผู้ก่อตั้งรัสเซีย Pavel Durov ของ Telegram กับ Sergei Mavrodi ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงการ MMM ทางการเงินของเขาในทศวรรษที่ 1990

อย่างไรก็ตามในย่อหน้าถัดไป Antipkin ให้เครดิต Durov กล่าวว่า “ไม่ง่ายเหมือนกันปลอดภัยและไม่สามารถควบคุมได้” ซึ่งแตกต่างจากปรากฏการณ์ “ขอบ” ของ bitcoin การเข้ารหัสลับของ Telegram จะทำให้ “ประนีประนอมความมั่นคงแห่งชาติของรัสเซีย”

นอกจากนี้เขายังอธิบายความกลัวว่า cryptocurrency โทรเลขสามารถใช้สำหรับการซื้อยาเสพติดและกิจกรรมต่างๆที่ผิดกฎหมายอื่น ๆ เมื่อได้รับการติดต่อจาก RBC, Antipkin ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น FSB และ Telegram งดเว้นจากการแสดงความคิดเห็นในทำนองเดียวกัน แต่ความคิดที่แสดงในบันทึกช่วยให้ทุกคนในรัสเซียไม่ค่อยน่าแปลกใจ

กฎหมายบราเดอร์บิวเทนสไตล์รัสเซีย

รัฐบาลได้ใช้กฎหมายว่าด้วยการปกป้องข้อมูลซึ่งบางครั้งนักวิจารณ์ของตนเรียกว่า ” กฎหมายบิ๊กบราเธอร์ ” ในปีพ. ศ. 2560 ข้อกำหนดนี้ระบุว่าผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่บริการส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีและผู้ส่งข้อมูลรายอื่น ๆ ต้องเพิ่มการเข้ารหัสข้อมูลดังกล่าว ซึ่งจะช่วยให้เอฟเอสสามารถถอดรหัสการติดต่อสื่อสารที่ต้องการได้

กฎหมายกำหนดว่าข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมดของพลเมืองรัสเซียควรเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในรัสเซียซึ่งก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อ บริษัท ข้ามชาติเช่น Apple และ Google ทั้งสอง บริษัท ในที่สุดตกลงที่จะร่วมมือกับรัฐบาลรัสเซียในขณะที่ Facebook รายงานยังคงอยู่ในการเจรจาต่อรอง ธุรกิจและการจ้างงานที่มุ่งเน้น LinkedIn ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามกฎหมายและเป็นสิ่งต้องห้ามในช่วงปลายปี 2016

เห็นได้ชัดว่าหนึ่งในเป้าหมายหลักของกฎหมายคือการกระชับการควบคุมการติดต่อส่วนตัวของบุคคล ในช่วงเวลาที่มีการยอมรับเรื่องนี้อาจมีปัญหาเล็กน้อยกับเจ้าหน้าที่และสมาชิกสภานิติบัญญัติของรัสเซีย แต่อย่างชัดเจนไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีก

ควบคุมคีย์เครมลิน

ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ของรัสเซียได้พูดเกี่ยวกับความจำเป็นในการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามเหล่านั้น blockchain และ cryptocurrencies โอกาสของการมีระบบการเงินทางเลือกที่แข็งแกร่งที่พวกเขาไม่สามารถควบคุม terrifies พวกเขา ความสำเร็จของ Durov ในการสร้าง VKontakte ซึ่งเป็น Facebook ของ Facebook และต่อมา Telegram เป็นสัญญาณว่าโครงการ TON cryptocurrency ซึ่ง Telegram ได้ระดมทุนไปแล้วกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐใน ICOอาจประสบความสำเร็จอย่างเท่าเทียมกัน

แต่รัฐบาลรัสเซียสามารถทำอะไรได้บ้าง? แม้แต่ความพยายามที่จะขัดขวาง Telegram ก็ประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ที่อยู่ IP นับล้านถูกบล็อก แต่รัสเซียยังคงใช้บริการส่งข้อความ แล้วรัฐบาลจะควบคุมการเข้ารหัสลับของ Telegram ได้อย่างไร?

ได้พูดของคุณ รัฐบาลรัสเซียมีความหวาดกลัวต่อการสื่อสารที่ไม่สามารถควบคุมหรือการสื่อสารที่ไม่ได้รับการควบคุมได้หรือไม่? 

SPONSORED LINKS

About Articlekey

Check Also

Locid Motors อยู่ระหว่างการเจรจาสร้างโรงงานรถยนต์ EV ในซาอุดีอาระเบีย

Locid Motors อย ...

Translate »