This is life !!

SPONSORED LINKS

This is life !!

เรื่องที่คนหลีกเลี่ยงไม่ได้…ให้เตรียมตัวไว้
1. เพื่อนจะเข้ามาและจากไปเสมอในชีวิต…เก่าไป ใหม่มาเรื่องธรรมดา..วนเวียนกันอยู่แบบนี้ มันอาจเป็นเพราะเราไม่ได้อยู่ที่เดิมทั้งชาติ เราย้ายที่อยู่ เราย้ายโรงเรียน เราย้ายที่ทำงาน ฯลฯ แต่ละคนมีทางเดินของตัวเอง อย่ายึด อย่าติด เปิดใจรับรู้ ตระหนักและเข้าใจ สิ่งเก่าๆออกไป…สิ่งใหม่ๆจะเข้ามา
2. สิ่งต่างๆ จะไม่เป็นอย่างที่อยากให้เป็นเสมอ…
ใครมันจะได้ดังใจไปทุกอย่าง..ไม่มีหรอกในโลกนี้ ไม่มีประโยชน์ที่จะเครียดหรือทุกข์ มันไม่เป็นไปตามอยาก..ก็อยากตามที่มันเป็น..ไม่เห็นยาก…
3. มีทั้งคนรัก มีทั้งคนเกลียด…
ไม่ว่าจะดี จะเด่น จะดัง หรือ เป็นแค่คนธรรมดา ก็จะมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ อย่าไปหาเหตุผล มันเยอะ มันเป็นปัญหาของเขาไม่ใช่ปัญหาของเรา อย่าได้สนใจ ดีในแบบของเราและนับถือตัวเองได้ ก็ดีพอแล้ว…
4. ไม่มีใครสามารถเปลี่ยนชีวิตเราได้นอกจากตัวเราเอง…
คนอื่นช่วยเหลือค…ก็ได้แค่ระดับหนึ่ง ชีวิตใครก็ต้องคนนั้นแหละที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เรียนรู้ที่จะยืนด้วยสองเท้าของตัวเองโดยไม่ต้องใช้คนอื่นๆ เราเป็นไม้เท้าค้ำยันในชีวิตเราเอง ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ไม่มีใครช่วยใครไปได้ตลอดชีวิต…

5. ความล้มเหลวเกิดขึ้นได้…
ไม่มีใครประสบความสำเร็จอย่างเดียวหรอก ยังไงก็ต้องล้มเหลวก่อน นอกจากเรียนรู้จากคนอื่นแล้ว ความล้มเหลวของเรานี่แหละที่เป็นบทเรียนที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต ใช้มันเป็นแรงผลักดัน อย่าจมปลักเศร้าโศก… ลุกขึ้นแล้ว..ลุย
6. อาจไม่มีพรุ่งนี้…
ที่ยังหายใจอยู่นี่ดีที่สุดแล้ว…จะตายวันตายพรุ่งก็ไม่รู้ อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ ทุกคนต้องมีวันสุดท้าย…รู้แล้วก็ทำดีเข้าไว้ ทำดีกับชีวิต กับคนรอบข้าง…โดยเฉพาะคนที่เรารัก เรื่องเล็กน้อยไม่ต้องกังวล หาเวลาทำสิ่งที่ชอบ ทำสิ่งดีดี…อย่าเสียชาติเกิด
7. ใครๆ ก็มีมากกว่า…
ส่วนใหญ่เราจะมองแต่คนที่มีมากกว่า..แต่คิดดูนะ..มีมากไม่ได้แปลว่าดีกว่า ไม่ได้แปลว่าสุขมากกว่า คนเราหากได้ทำในสิ่งที่พอใจก็ดีจะแย่นะ อย่าไปยุ่งกับความ “มาก” ของชาวบ้านเลย
ชีวิตก็อย่างนี้แหละ c’est la vie ถ้าเข้าใจและยอมรับมัน จบข่าว
ขอบคุณเพจ…ทางแพทย์สายพุทธ…

SPONSORED LINKS

About Articlekey

Check Also

Locid Motors อยู่ระหว่างการเจรจาสร้างโรงงานรถยนต์ EV ในซาอุดีอาระเบีย

Locid Motors อย ...

Translate »